Máy in cầm tay chính hãng, máy in Thiên Long

GIẢI PHÁP MÁY IN PHUN CẦM TAY CHO NGÀNH NƯỚC GIẢI KHÁT

3/16/2021 8:54:55 PM

GIẢI PHÁP MÁY IN PHUN CẦM TAY CHO NGÀNH NƯỚC GIẢI KHÁT 

Trong năm 2018, nước giải khát hiện là 1 trong 3 nhóm tăng trưởng nhanh nhất của ngành hàng tiêu dùng nhanh. Thống kê từ ngành Công thương, cả nước đang có hơn 1.800 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nước giải khát và đóng góp không nhỏ cho GDP hàng năm. Vì vậy, việc in date cho ngành công nghiệp nước đóng chai là một yếu tố vô cùng quan trọng.

ĐẶC ĐIỂM CỦA NGÀNH

  • Quy trình vận hành liên tục, tốc độ cao
  • Quy trình làm lạnh, sự thay đổi của sản phẩm
  • Quy cách sản xuất: Sản xuất đóng chai trên dây chuyền tốc độ cao và cực cao. Các sản phẩm đa dạng về chất liệu bề mặt in : nhựa, thủy tinh, màng nilong,.. Quy cách in trên từng vị trí khác nhau như thân chai, nắp chai, đáy lon,… theo từng yêu cầu của nhà sản xuất.

Dù chỉ là một phần nhỏ trong dây chuyền sản xuất nhưng việc in ấn thông số lên sản phẩm là rất quan trọng, việc chọn giải pháp in phù hợp đóng vai trò quan trọng tới thành công cho doanh nghiệp.

Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi đã đưa ra rất nhiều dòng máy và công nghệ in khác nhau để nhà sản xuất có những lựa chọn phù hợp cho dây chuyền sản xuất của mình.

Ứng dụng công nghệ in date cho từng chất liệu cụ thể

Đối với các bề mặt in khác nhau, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý cụ thể cho từng công nghệ mà chúng tôi đề cập đến.

IN DATE TRÊN CHAI LỌ THỦY TINH

Các bề mặt chai lọ thủy tinh thường có các màu sắc từ trung tính đến tối màu nên việc in date lên sản phẩm cần những màu mực in phù hợp để cho chất lượng bản in tuyệt đối.

Thứ 2, trên thị trường hiện nay việc sản xuất đồ uống trở nên rất phổ biến là điều kiện cho hàng giả hàng nhái trà trộn vào thị trường. Vì vậy, việc in thông số sản phẩm rõ ràng, sắc nét và độ bền cao tạo thuận lợi cho khách hàng truy xuất nguồn gốc từ đó có thể bảo vệ thương hiệu của nhà sản xuất. 

Công nghệ in phun liên tục CIJ – Mực Mầu

Là công nghệ in phun liên tục không tiếp xúc, tạo ra bản in có dạng chấm (dots). In được từ 1 đến 5 dòng. In NSX, HSD, số lô, số ca, mã 2D data matrix, hình ảnh, logo dạng đơn giản.

Máy in date Mực mầu sử dụng mực hạt Pigment màu sáng có độ bám dính siêu cao  là giải pháp số một cho các yêu cầu in trên bề mặt tối màu, trơn bóng mà mực đen truyền thống khó lòng đáp ứng. Nó là một trong bốn loại máy in date code có sứ mệnh đặc biệt của dòng máy in date công nghiệp được tân tiến. Phù hợp với yêu cầu đặc biệt của các sản phẩm in tối màu nên được nhiều nhà sản xuất lựa chọn

Máy in date mực mầu in trên chai tủy tinh

Ưu điểm thư 2 phải kế đến đó là việc tích hợp công nghệ khí dương đầu in cũng giúp ích rất nhiều trong việc giữ cho đầu in luôn được sạch sẽ và khô ráo. Một luồng khí thổi từ trong ra phía ngoài đầu in nhằm cản các vật thể có trong không khí hay bụi không xâm nhập vào phía trong đầu in. Từ đó, giảm thiểu đáng kể các lỗi vặt như tắc nozzle hay lỗi EHT, tăng thời gian up time của thiết bị lên tối đa.

Công nghệ khắc Laser CO2

Một công nghệ in date hữu hiệu giúp nhà sản xuất có thể bảo vệ thương hiệu của mình giữ vô vàn thương hiệu thật giả lẫn lộn. Máy in date Laser khắc trực tiếp lên bề mặt sản phẩm với độ bền vĩnh viễn, bản in sắc nét giúp khách hàng có thể truy xuất được nguồn gốc sản phẩm. 

Khi sử dụng giải pháp Laser CO2  trong quá trình sản xuất, nhà sản xuất có thể hoàn toàn an tâm vì thiết bị được công nhận đạt tiêu chuẩn RoHS của Châu  Âu.

Theo đó, máy khắc Laser CO2  không thải ra các chất độc hại như Cadmium, thủy ngân, chì,… góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe của người tiêu dùng. Và ưu điểm tiếp theo phải kể đến đó là máy khắc laser không sử dụng nguyên liệu, điều này giúp nhà sản xuất tiết kiệm tối đa chi phí vận hành.

In date trên chai thủy tinh bằng công nghệ khắc Laser

IN DATE TRÊN LON NHÔM VÀ TÚI DẺO

Lon nhôm được dùng phổ biến trong các sản phẩm đồ uống. Tuy nhiên, việc in date trên loại bao bì này gặp khó khăn vì bề mặt in kim loại và thiết kế dạng cong. Do đó máy in cần có khả năng xử lý các ứng dụng mã hóa phức tạp đồng thời duy trì dây chuyền hoạt động hiệu quả

Công nghệ in phun liên tục (CIJ)

Đáp ứng yêu cầu về việc in trên lon với tốc độ cao 293m/phút, bao gồm in trên cả mặt lõm của lon nhôm. 

“Máy bị dừng khi hết nguyên liệu ?”

Câu trả lời là không vì máy có thêm khoang dung môi dự trữ. Khoang dung môi này có sức chứa 190ml tương ứng với 8h hoạt động. Trường hợp chưa kịp đặt nguyên liệu thì trong thời gian 8h trên vừa đảm bảo máy vẫn hoạt động bình thường vừa giúp hoạt động đặt mua mực, dung môi được diễn ra suôn sẻ. Điều này rất phù hợp với môi trường hoạt động 24/7 của ngành này, hạn chế tối đa downtime của dây chuyền, tránh được những hậu quả không đáng có.

Công nghệ in date trên đáy lon nhôm

Công nghệ in truyền nhiệt (TTO) 

Cung cấp bản in có độ phân giải cao (300dpi, 12 dots/phút) trên tấm màng phim không cần dung môi. Tốc độ in tối đa liên tục lên đến 39.4in/sec

Ổ ribbon giảm thiểu ngừng sản xuất liên quan đến bảo trì và tối đa hóa hiệu quả sử dụng của ribbon, cho phép in date trên lon nhom hay túi nhựa dẻo vận hành liên tục trong điều kiện các nhà sản xuất nâng cao năng xuất.

IN DATE TRÊN CHAI, NẮP NHỰA

Một trong những chất liệu in phổ biến hơn cả đó là chất liệu nhựa. Tuy nhiên, đây cũng là chất liệu được các nhà sản xuất đặc biệt quan tâm với rất nhiều yêu cầu: công suất in liên tục, chất lượng bản in không bị kém đi do ma sát hay va đập, in nhiều loại ký tự khác nhau…

Đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, các máy in date của Videojet đều có thể in được từ 1-5 dòng và chế độ in mã hóa được các loại thông số in khác nhau. Các công nghệ phù hợp với in trên chai nhựa: 

Công nghệ in phun liên tục (CIJ) 

  • In tốc độ cao với chế độ in không tiếp xúc, có thể in ấn trên các phản phẩm có hình dạng không đều.
  • Hệ thống chất lỏng Smart Cartridge giúp máy in luôn ổn định, không lãng phí, không nhầm lẫn trong việc thay nguyên liệu.

In date trên nắp chai bằng công nghệ in phun

Công nghệ in Laser 

Là công nghệ yêu thích của những đơn vị sản xuất nước giải khát khi có nhu cầu in date lên chai PET với nhiều ưu điểm nổi bật không thể phủ nhận : tốc độ in siêu nhanh và chính xác cực cao; nội dung in tồn tại vĩnh viễn với sản phẩm mà không bị bất cứ tác động nào làm mờ đi; tiết kiệm chi phí vì không sử dụng nguyên liệu;…

Trên thực tế làm việc với khách hàng, với những yêu cầu in chữ lên chai nhựa PET thường dùng trong ngành nước giải khát, thì nên sử dụng máy khắc laser CO2. 

  • Tốc độ khắc lên đến 900m/phút và không hạn chế font chữ
  • Mã in chất lượng cao, vĩnh viễn đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc và chống hàng giả
  • 32 vị trí đặt đầu khắc Laser mang lại nhiều tùy chọn tích hợp thiết bị lên dây chuyền đóng gói hay chiết rót

IN TRÊN HỘP GIẤY, THÙNG CARTON, DÁN NHÃN

Việc lựa chọn công nghệ in và mực in phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp: in trên các bề mặt khác nhau, môi trường hoạt động hay yêu cầu về hoạt động tốc độ cao và sự ô nhiễm môi trường. Những yêu cầu trên làm việc lựa chọn giải pháp in ấn khó khăn hơn.

Máy in có thể tích hợp trước và sau khi chiết rót nước vào hộp hoặc có thể tích hợp với hệ thống dán nhãn. Tính linh hoạt này có thể đạt được sự nhất quán trong quá trình in ấn.

Công nghệ in phun liên tục CIJ in trên hộp giấy

Hầu hết các dòng máy in date của Videojet có thể đáp ứng được việc in phun trên hộp giấy với đầu in nhỏ gọn cho những vùng khó in ấn. Tuy nhiên do đặc thù môi trường ngành đóng chai khi sản xuất các loại nước uống cần thường xuyên phải cọ rửa thì nhà sản xuất nên ưu tiên chọn những dòng máy có chỉ số IP65, cấp độ bảo vệ chống nước áp lực cao. Như vậy, việc đặt máy không cần phải kén chọn nơi khô ráo mà hoàn toàn có thể đáp ứng được môi trường của nơi sản xuất

Công nghệ in Laser in trên hộp giấy

Với đặc điểm yêu cầu bản in sắc nét không bị mài mòn với môi trường hay các tác động khác thì sử dụng công nghệ khắc laser là phương án tối ưu nhất.

Công nghệ in Laser có nhiều loại nhưng phù hợp nhất để in trên hộp và thùng là laser CO2 in mã in đạt chất lượng cao. Công nghệ khắc dấu và các vùng in lớn cho chất lượng in tuyệt đối.

Ngoài dòng máy Laser CO2  cùng các đặc điểm đã nêu ở trên, khách hàng có thể tham khảo thêm các dòng máy khắc Laser CO2 .

Công nghệ in laser trên hộp giấy

Công nghệ in nhiệt TIJ

Là công nghệ được dùng lựa chọn phổ biến cho in hộp bìa cứng với những đặc điểm: 

Mực in trực tiếp mà không cần thêm bất cứ bộ phận nào khác tiếp xúc cho bản in chất lượng cao. Giảm thiểu bảo trì bảo dưỡng và thời gian dừng máy.

Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng tích hợp vào dây chuyền sản xuất, tiết kiệm chi phí vận hành

Công nghệ in tem và dán nhãn

Đối với ngành sản xuất dây chuyền tốc độ cao như ngành nước giải khát, điều cần hạn chế nhất là downtime máy. Có rất nhiều vấn đề trong việc in nhãn có thể gây ra đó là : kẹt nhãn, kẹt ribbon, lỗi thiết kế động cơ,.. tất cả các vấn đề này đều được chúng tôi giải quyết bởi công nghệ Intelligent Motion ứng dụng cho máy in tem và dán nhãn .

  • Máy có 2 đầu in cho nhà sản xuất có thể lựa chọn tùy vào vùng in và kích thước mã cần in và tốc độ in có thể được điều chỉnh tùy vào tốc độ của dây chuyền
  • Ngoài ứng dụng in tem, chúng tôi cũng phát triển thêm 3 tùy chọn cho nhà sản xuất dán nhãn : in và dập nhãn, in và cuốn góc, in và dán mặt trước bao bì.

Bài viết này chắc hẳn đã giúp bạn khỏi đắn đo trong việc lựa chọn công nghệ in nào phù hợp cho dây chuyền sản xuất của mình rồi phải không nào. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về các dòng má , liên hệ với chúng tôi 097 645 3959

Dịch vụ liên quan
Chat ngay